Entertain - นิตยสารบันเทิงต่างประเทศที่ขายดีที่สุดในไทย 
username: password:   | Register

     

:: LOVE LICIOUS ส่งมอบความรู้สึกดีๆ ด้วยหลากหลายเมนู เอส แอนด์ พี Date: 02-Feb-2018 14:22 :: :: LOVE LICIOUS ส่งมอบความรู้สึกดีๆ ด้วยหลากหลายเมนู เอส แอนด์ พี Date: 02-Feb-2018 14:22 :: :: LOVE LICIOUS ส่งมอบความรู้สึกดีๆ ด้วยหลากหลายเมนู เอส แอนด์ พี Date: 02-Feb-2018 14:22 ::
 
คุยกับ ภีม ธนบดี ใจเย็น กับผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกใน สยามสแควร์ Date : 2017-03-15 14:55:50
คุยกับ ภีม ธนบดี ใจเย็น กับผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกใน สยามสแควร์
Rating : 0.00 Review : 410 Comment : 0

ภีม ธนบดี ใจเย็น เกิดวันที่ 11 มีนาคม 2540 นักร้องและนักแสดงหนุ่มหล่อลูกครึ่งไทย-เวียดนาม วัย 20 ปี ฮอตสุดๆ จากซีรีส์ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ซีซั่น 3 หนุ่มภีมคืออดีต 1ในสมาชิกวงดูโอ้ PMP สังกัด G.iD ล่าสุดเป็นนักแสดงและนักร้องเดี่ยวในสังกัด MBO Teen Entertainment ในเครือ GMM Grammy

จบชั้นมัธยมจากโรงเรียนร่วมฤดีวิเทศศึกษา ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ที่คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยเริ่มต้นในวงการบันเทิงในฐานะนักร้องวงดูโอ้ PMP ร่วมกับ มาร์คภูมิ - ณฐพนธ์ บัวสาลี เจ้าของซิงเกิ้ลเพลง “ชักช้า” ที่หนุ่มภีมโชว์ความสามารถในการร้องเต้นและแต่งท่อนแร็ปด้วยตัวเองในนามของ PMP จากบทบาทดังกล่าวเราค่อยๆ ได้เห็นความล้นเหลือบ้าพลังและความสามารถเจนจัดในหลายๆ ด้านของหนุ่มเจนฯ ใหม่ที่โดดเด่นทั้งการเต้นบีบอย ยิมนาสติก รวมถึงความสามารถในการแต่งท่อนแร็ป ฯลฯ หลังจากนั้นก็มีโอกาสทำซิงเกิ้ลเพลง “วัดใจ” ที่นำเอาบทเพลงของ ซิลลี่ ฟูลส์ มาคัฟเวอร์ใหม่พร้อมกับแต่งท่อนแร็ปเองโดยเป็นผลงานร่วมกับเพื่อนๆ ศิลปินสังกัด เอ็มบีโอ ทีน เอ็นเตอร์เทนเมนท์อีก 11 คน ประกอบรายการ MBO The Idol Game หน้าใหม่ พร้อมเกิด 

ด้วยความสามารถที่หลากหลายหนุ่มภีมยังมีโอกาสฉายแววในฐานะนักแสดง โดยมีผลงานอาทิ STAY ซากะ..ฉันจะคิดถึงเธอ รับบทเป็น เตอร์, ผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด รับบทเป็น บุญทำ และฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ซีซั่น 3 รับบทเป็น พุทธิพัฒน์ หรือ เต้อ ซึ่งทำให้ ชื่อของภีมธนบดีป็อบและฮอตในหมู่วัยรุ่นจากบทบาทดังกล่าว ส่งผลให้มีผลงานทางด้านการแสดงตามมาอีกหลายเรื่องรวมทั้ง Love Songs Love Series ตอน เพื่อนสนิทและผลงานในระดับอินเตอร์อย่างภาพยนตร์ซี่รี่ส์ของ HBO Asia: Halfworlds ซีซั่น 2 และซี่รี่ส์ The  Underwear

ล่าสุด “ภีม ธนบดี ใจเย็น” ขึ้นแท่นพระเอกเต็มตัวกับผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก “สยามสแควร์” ของ สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งเป็นการรวมบรรดานักแสดงวัยรุ่นที่น่าจับตามองถึง 10 คน มาเชือดเฉือนบทบาททางการแสดงร่วมกัน ซึ่งมีโปรแกรมเข้าฉายในเดือน 30 มีนาคมนี้

 

• อยากให้ช่วยแนะนำคาแรคเตอร์ที่ได้รับในภาพยนตร์เรื่อง สยามสแควร์

ในเรื่องผมรับบทเป็น “เติร์ก” เป็นลูกเจ้าของโรงเรียนกวดวิชาที่หนึ่งในสยามครับ เติร์กเป็นนักเรียนที่มีนิสัยห่ามๆ ห้าวๆ แล้วก็เป็นคนที่ว่าพูดจาห้วนๆ ครับผม มันจะมีคนที่มองเติร์กสองแบบมองว่าเป็นเด็กไม่เอาไหน เป็นเด็กเกเร ไม่ค่อยเรียนไม่ค่อยตั้งใจเรียน อีกมุมหนึ่งแบดบอย เท่ มีรถขับ ดูแลชีวิตตัวเองได้ แต่นั่นคือภายนอก จริงๆ แล้วเติร์กเป็นคนปากไม่ตรงกับใจ เติร์กเป็นคนที่มีความแบดในภายนอกแต่จริงๆ แล้วจิตใจดีครับ เหมือนพยายามสร้างตัวตนอีกตัวตนหนึ่งมาเหมือนเป็นกำบัง ซึ่งเขาเป็นคนที่อ่อนโยนคนคนดีคนหนึ่งเลย เขาอาจจะไม่รู้วิธีการเข้าหาคนวิธีของเขาก็เลยห่ามไปหน่อย ในสยามสแควร์เติร์กจะมีกลุ่มเพื่อน คือ หมูหวาน (ปุริม รัตนเรืองวัฒนา), ม่อน (ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์), นิวตัน (อติคุณ อดุลโภคาธร) ซึ่ง 3 คนนี้ก็จะชอบทำอะไรท้าทาย แผลงๆ พิสูจน์โน่นนี่ โดยการออกไปตระเวณถ่ายคลิปอัพลงเพจ ลงยูทูป ชื่อว่า Ghost your Dad โกสต์ ยัวร์แดด โดยมี หมูหวานเป็นตากล้อง มีม่อนเป็นเหมือนพิธีกรเกรียนๆ ภาคสนามและนิวตันที่เป็นเหมือนหัวสมองของกลุ่ม โดยมิชชั่นล่าสุดก็คือ การไปถ่ายคลิปเรื่องราวลึกลับในสยามที่ว่ากันว่าสยามมีผีมั้ย ส่วนเรื่องความสัมพันธ์เติร์กจะดูเหมือนเป็นที่เกลียดขี้หน้าของเมย์ ซึ่งรับบทโดยอุ้ม (อิษยา ฮอสุวรรณ) คือก็ไม่รู้ว่าเติร์กไปทำอะไรให้เมย์ไม่พอใจ เหมือนในประโยคที่พูดในตัวอย่างว่า ไม่รู้ว่าเราไปเหยียบตีนเธอตอนไหน อาจจะเป็นเพราะการพูดจาห้วนๆ ของเติร์ก 

• สยามสแควร์เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอะไร

สยามสแควร์นะครับ ก็เป็นเรื่องราวของวัยรุ่น 10 คน นะที่เจอกันในโรงเรียนกวดวิชาที่สยามสแควร์ จนวันหนึ่งไปเจอกับเหตุการณ์ไฟดับทั้งสยาม ทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไปแม้กระทั่งมิตรภาพของเพื่อนกลุ่มนี้ เราจะพูดถึงสยามสแควร์ในมุมมองที่ต่างไปจากที่ทุกคนคิด แต่เป็นสยามสแควร์ในมุมมองที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน แต่จะเป็นมุมมองด้านไหนต้องไปดูกัน แต่ผมบอกเลยนะครับ มันจะเป็นมุมมองที่คุณไม่เคยเห็น ไม่ได้ยินมาก่อน หรือว่าเป็นเรื่องที่คุณอาจจะได้ยินมานานแล้ว แต่ว่าเรากำลังจะเอากลับมาให้คุณได้เพลิดเพลิน สนุก บันเทิงกันในโรงภาพยนตร์ครับ

• เมื่อพูดถึง “สยามสแควร์” นึกถึงอะไร  โดยส่วนตัวมีความทรงจำอะไรเกี่ยวกับ “สยามสแควร์” บ้าง

พูดถึงสยามสแควร์แล้วผมนึกถึงที่สำหรับรวมตัวกันของวัยรุ่นไทยครับ วัยรุ่นไทยที่มาทำกิจกรรม มาทานอาหาร มาแฮ้งค์เอาท์ มาเรียนพิเศษด้วยกัน เพราะว่ามีของที่อินเทรนด์ตลอดเวลา มีของที่อัพเดตตามแฟชั่นตลอดเวลา ไม่ว่ากาลเวลาจะผ่านไปกี่ปีๆ สยามสแควร์ก็ยังอัพเดตให้ทันวัยรุ่นยุคปัจจุบันให้ได้ แล้วผมรู้สึกว่า สยามสแควร์กับวัยรุ่น กทม. เป็นของคู่กัน เป็นที่ที่สร้างความทรงจำดีๆ สำหรับวัยรุ่นที่อยู่ในกรุงเทพฯ หลายๆ คนครับผม ผมขอเรียกสยามสแควร์ว่าเป็นที่ที่แห่งความสุขดีกว่าครับ สำหรับตัวผมเองจริงๆ แล้วผมก็ไม่ได้โตในกรุงเทพฯ แล้วก็ไม่ได้เกิดที่นี่นะครับแต่ว่าก็ตั้งแต่จำความได้ ตั้งแต่ย้ายมากรุงเทพฯ ก็ได้มาเดินสยามครับผม ก็มีความทรงจำดีๆ เยอะ มีความทรงจำดีๆ ไม่ว่าจะในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายหนัง หรือว่าเป็นความทรงจำที่ได้มาทานข้าว ได้มาแฮ้งค์เอาท์กับเพื่อนนะครับผม ถามว่าไปบ่อยมั้ย ก็มีไปบ้างครับ แต่ว่าไม่ได้ไปบ่อยมากขนาดนั้นก็จะมีช่วงไปติวเข้ามหาลัยครับ ก็มีไปที่สยามบ้างครับ

• อยากให้เล่าให้ฟังถึงบรรยากาศการทำงานในภาพยนตร์

ก็สนุกมากๆ ครับ มีเรื่องเล่าเยอะมากๆ เรื่องเล่าที่เล่าไม่ได้หน้ากล้อง (หัวเราะ) และหลังกล้อง การถ่ายทำก็สนุกครับ เป็นการทำงานที่เหมือนกับไม่ได้มาทำงานครับ เหมือนรู้สึกว่าเรามาทำสิ่งที่เรารัก เราชอบแล้วก็เอนจอยมากๆ ถึงแม้ว่ามันจะดึกดื่นเที่ยงคืนจนถึงตอนเช้าหรือว่าอะไรก็ตามนะครับ บรรยากาศการถ่ายทำต้องบอกว่าสนุกมากๆ แล้วจริงๆ คือตัวผมไปออกกองทำงาน ผมก็จะพกเหมือนเตียงพกพาตลอดเวลา เป็นเตียงพับ แล้วผมก็จะชอบเอาไปตั้งไว้ในห้องแต่งตัวแล้วผมก็หลับ แต่ว่าสุดท้ายพอผมเอามากองแล้ว ผมก็ไม่เคยได้ใช้ฮะ  คือเวลาเดินกลับหลังจากเข้าฉากปุ๊บ อุ้มนอนบ้าง เดินกลับมาปุ๊บ พี่เบสท์นอนบ้าง แล้วแบบว่าแย่งเตียงกัน ทุกคนนอนบนเตียงผมหมดเลย แล้วก็ยิ่งอุ้ม เป็นที่รู้กันในกองพอเวลาอุ้มหลับแบบปลุกยังไงอุ้มก็ไม่ตื่น อุ้มเป็นคนที่ปลุกยากแล้วหลับลึกมาก ยกเว้นเสียเวลาที่เขาบอกว่าพักเที่ยงแล้วอะไรอย่างนี้ อุ้มจะตื่นเร็วมาก ต้องเป็นของกินอย่างนี้ ก็จะมีเรื่องราวแบบโก๊ะๆ ฮาๆ เปิ่นๆ เยอะครับ ก็มีแบบว่าเล่นซื้อของกินมาแล้วก็แซวกัน ก็จะมีอะไรประมาณนี้ครับผม ก็เฮฮา เป็นกองที่สนุกครับ อยู่แล้ว happy

• ไหนๆ ก็เม้าท์แล้วเราเปิดโอกาสให้ภีมเมาท์ “อุ้ม อิษยา” ให้ฟังหน่อย

ครับตั้งแต่ทำงานมานะครับผม ไม่เคยเจอคนไหนนะครับผมที่ขี้เซาเหมือน อุ้ม เลยฮะ (หัวเราะ) นอนได้ตลอดเวลาจริงๆ แล้วก็ปลุกยังไงก็ไม่ตื่นครับผม (หัวเราะ) ไม่ว่าจะใช้แรงกี่คนก็ตาม ไม่ว่าจะเป็น หนุ่ม สาว เด็ก ชายฉกรรจ์ หรือคนชรา นะครับ รวมกระทั่งต่อให้จะเป็น อาหารที่อุ้มโปรดปรานมาวางอยู่ตรงหน้าก็ไม่สามารถเรียกอุ้มขึ้นมาได้ถ้าอุ้ม จะนอน (หัวเราะ) คือถ้านางนอนอยู่นางก็จะนอน นางไม่สนใจอะไรทั้งนั้น นอนมาก่อน แต่กินก็สำาคัญ รองลงมาไรอย่างงี๊ แต่เค้าเป็นคนดีน่ารักครับ

• พูดถึงผู้กำกับภาพยนตร์ ไพรัช คุ้มวัน

ต้องบอกว่าพี่ป้องน่ารักมากครับ แกเป็นคนที่มีมุมมองที่ค่อนข้างชัดเจน  แล้วก็แตกต่าง แล้วก็ผมรู้สึกว่าพี่ป้องเป็นผู้กำกับที่คุยด้วยง่ายมาก แล้วก็แกยังวัยรุ่นอยู่ คุยอะไรก็เข้าใจกันง่าย ทำงานกับพี่ป้องรู้สึกสบายใจมากครับ โดยส่วนตัว ยอมรับว่าเป็นหนังเรื่องแรกๆ ก็รู้สึกกดดัน ก็รู้สึกว่าตื่นเต้น แต่พอได้คุยกับพี่ป้อง ได้รับคำแนะนำจากพี่ป้อง ได้เห็นพี่ป้องชม เออ ตรงนี้ดี ต้องยังงี้ๆ นะ เราทำออกมาได้ดี ก็แฮปปี้ครับผม อ้อ สนุกมากครับ แล้วก็เป็นปรากฏการณ์ที่ดีมากที่ได้ทำงานกับพี่ป้องครับ

• นอกจากรับบทเป็นวัยรุ่น 1 ใน 10 เด็กสยามแล้ว เห็นว่ายังต้องมีเข้าฉากกลางคืนและต้องมีเวิร์คชอพขึ้นสลิงด้วย

ครับก่อนเปิดกล้องถ่ายทำเราก็มีการเวิร์คชอพ ฟิตติ้ง เพื่อละลายพฤติกรรม สร้างความสนิทสนมคุ้นเคยและทำความรู้จักกับตัวละคร แล้วก็ที่พิเศษขึ้นมาอีกก็คือการฝึกซ้อมการขึ้นลงสลิง มีฉากที่ต้องถ่ายทำโดยใช้สลิงต่างๆ ครับ เป็นฉากที่เหมือนกับโดนดึงนั่นดึงนี่ เจอแบบว่าอลัง เอาเป็นว่าต้องไปดูเอา มันส์มากๆ ครับ แล้วยิ่งสยามสแควร์ที่เราจะได้ชมกันเป็นการเปิดเผยมุมมองใหม่ๆ นะครับ มุมมองของสยามที่ไม่มีใครได้พบได้เห็นมาก่อนแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นมุมมองสยามยามค่ำคืน ยามดึกๆ ซึ่งตัวผมเนี่ยบอกได้เลยว่าผมโปรแล้วฮะ สัมผัสมาด้วยตัวเองครับผม จนได้ฉายามาครับผมสำหรับกองนี้ฮะ ชื่อของผมก็คือราชันย์แห่งราตรีนะครับ เพราะว่าถ่ายยันเช้าตลอดเลย แล้วก็จริงๆ มันก็เข้ากับบรรยากาศนะครับ ตอนอยู่สยามตอนกลางคืน ก็หวิวๆ เหมือนกันนะ แต่ก็อยากให้ทุกคนมาสัมผัสกับมุมมองกับด้านใหม่ๆ ของสยาม สแควร์ด้วยนะครับ ซึ่งผมมั่นใจเลยว่าไม่มีใครเคยอาบน้ำตอนตีสอง ตรงกลางถนนยามค่ำคืนในสยามแน่นอน ไม่มีใครเคยนอนกลางถนน นอนแผ่ตรงกลางถนนในสยามตอนตีสองเหมือนผมแน่นอน ผมมั่นใจ ก็จะเป็นเพราะอะไร หรือยังไงก็คงต่องไปลุ้นกันเอาเองนะครับผม ก็มันส์แน่นอน สนุกแน่นอน ตื่นเต้นแน่นอน 

• มีฉากไหนที่ประทับใจ หรือยากและท้าทายสำหรับเราบ้าง

เอาเป็นว่าฉากที่ทำให้ผมเครียดที่สุดของเรื่องก็คงเป็นตอนท้ายๆ ของเรื่อง คือมันเหมือนว่าต้องคลี่คลายจุดจบ แล้วมีความยากในด้านอารมณ์ด้วย เพราะมันมีหลายอารมณ์ซับซ้อนกัน ก็ให้ไปดูกันเอาเอง แต่ว่าก็เป็นซีนที่ทำให้หนักใจอยู่เหมือนกัน แต่ว่าก็ผ่านมาได้ครับผม ส่วนที่ประทับใจก็คือ ประทับใจในความระทึกครับ ประทับใจความสด ความใหม่ ผมรู้สึกว่าสยามสแควร์เป็นหนังสไตล์วัยรุ่นที่ไม่เหมือนหนังวัยรุ่นทั่วไปในเรื่องที่เราเห็นกันนะครับ และก็เป็นการรวมตัวของวัยรุ่น 10 กว่าคนที่ energy เยอะมากๆ แล้วรู้สึกว่า เออ พอ 10 คนนี้มาอยู่รวมกันแล้วมันมีอะไรที่รู้สึกแตกต่าง มีอะไรที่มันใหม่ มีอะไรที่มัน fresh มีอะไรที่มันน่าตื่นเต้นครับผม ซึ่งผมก็รอไม่ไหวแล้วที่จะให้ทุกคนดูและก็ทุกคนได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ครับก็ฝากด้วยนะครับสำหรับหนังเรื่องสยามสแควร์ครับผม 30 มีนาคมนี้นะฮะ ทุกโรงภาพยนตร์ครับ ระทึกขวัญ มันส์ และประทับใจกับมิตรภาพของเพื่อนแน่นอน ยังไงก็ฝากติดตามด้วยนะครับสำหรับสยามสแควร์นะครับเร็วๆ นี้ทุกโรงภาพยนตร์แน่นอนรับรองว่าไม่ใช่หนังวัยรุ่นธรรมดา

Gallery คุยกับ ภีม ธนบดี ใจเย็น กับผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกใน สยามสแควร์

229 230 231 232 233 234 250
 


::Comment::

::::::::: ไม่มีการ Comment :::::::::::ส่วนแสดงความคิดเห็น::

----------Login ก่อนทำการ Comments----------::Top View::
News View

Thailand Box Office 14-17 ส.ค....
19,811

Thailand Box Office 11-14 ธ.ค....
18,865

Thailand Box Office 8-11 ม.ค. ...
18,318

Thailand Box Office 22-25 พ.ค....
18,278

Thailand Box Office 10-13 เม.ย...
18,223

Thailand Box Office 25-28 ธ.ค....
18,173

Thailand Box Office 21-24 ส.ค...
17,932

Thailand Box Office 2-5 ม.ค. 2...
17,861

เผยเรื่องย่อ “ตำนานสมเด็จพระนเ...
17,832

Thailand Box Office 13-16 ก.พ....
17,756

“ชั่วฟ้าดินสลาย” จัดรอบพิเศษ ...
16,984

Hercules...
12,414

ESCAPE PLAN / แหกคุกมหาประลัย...
12,369

Thailand Box Office 3-6 เม.ย. ...
11,649

สรุปให้ฟังอีกที 20 อันดับหนังท...
8,406