Entertain - นิตยสารบันเทิงต่างประเทศที่ขายดีที่สุดในไทย 
username: password:   | Register

     

:: LOVE LICIOUS ส่งมอบความรู้สึกดีๆ ด้วยหลากหลายเมนู เอส แอนด์ พี Date: 02-Feb-2018 14:22 :: :: LOVE LICIOUS ส่งมอบความรู้สึกดีๆ ด้วยหลากหลายเมนู เอส แอนด์ พี Date: 02-Feb-2018 14:22 :: :: LOVE LICIOUS ส่งมอบความรู้สึกดีๆ ด้วยหลากหลายเมนู เอส แอนด์ พี Date: 02-Feb-2018 14:22 ::
 
Baywatch Date : 2017-06-02 12:20:31
Baywatch
Rating : 0.00 Review : 213 Comment : 0

จำอะไรเกี่ยวกับซีรีส์ Baywatch ได้ไม่เยอะมาก เพราะจากที่เคยดูตอนยังเป็นเด็กน้อยก็ไม่ได้รู้สึกชื่นชอบอะไร จำได้ว่ามีเดวิด ฮัลเซิลฮอฟฟ์ ที่ชอบตอนเล่นอัศวินคอมพิวเตอร์ หรือ Knight Rider ที่มีรถไฮเทคพูดได้ คิดเองได้ชื่อ คิท เป็นพาหนะคู่ใจรับบทนำ แล้วก็มีสาวอกตู้ม พาเมลา แอนเดอร์สัน เป็นดาวเด่นฝ่ายหญิงที่ในเรื่องมีอยู่หลายคน ซึ่งแต่ละตอนก็จะเป็นการแก้ไข จัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นบริเวณชายหาดที่พวกเขาดูแล แล้วยังมีเรื่องที่เกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ในทีม จะว่าไปก็ประมาณเรื่องราวที่ได้ชมกันในซีรีส์ชุด CSI นั่นแหละ แต่เปลี่ยนตัวละครจากหน่วยสอบสวน และพิสูจน์หลักฐาน มาเป็นพวกไลฟ์การ์ดแทน   

การกลับมาของหนังชุดนี้ ในแบบหนังจอใหญ่ ได้ดเวย์น 'เดอะ ร็อค' จอห์นสัน มารับบทมิทช์ บูคาแนน ซึ่งในฉบับโทรทัศน์เป็นของฮัสเซิลฮอฟฟ์ ซึ่งหากเทียบกัน มิทช์จากสองยุคดูจะไปกันคนละขั้ว เพราะฮัสเซิลฮอฟฟ์ดูจะได้ในเรื่องของเซ็กส์แอพพีล หรือเสน่ห์เร้าใจสาวๆ มากกว่าเดอะ ร็อค แต่กับเรื่องราวส่วนอื่นๆ ของหนังก็ไม่แตกต่าง ยังคงขายความเซ็กซี่ หน้าอกหน้าใจของสาวๆ ที่มาพร้อมท่าวิ่งสโลว์-โมชันกันแทบทั้งเรื่อง ส่วนความเร้าใจในแบบชายหนุ่ม ก็มีแซ็ค เอฟรอน มาทำหน้าที่แทนฮัสเซิลฮอฟฟ์ ในบท แม็ทท์ โบรดี เจ้าของสองเหรียญทองโอลิมปิก ที่อ้วกพุ่งกลางสระในการแข่งขันว่ายผลัด ที่มาเข้าทีมไลฟ์การ์ดด้วยจุดประสงค์บางอย่าง ในแบบที่เป็นเด็กเส้น 

หนังเริ่มด้วยการคัดตัวเจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดรุ่นใหม่สามคน และได้ซัมเมอร์ สาวเซ็กส์เอ็กซ์แตกหน้าอกภูเขาไฟของอเล็กซานดรา แดดดาริโอ, รอนนี เด็กเนิร์ดที่คลั่งไคล้ ซีเจ หนึ่งในทีมไลฟ์การ์ด ที่ศักยภาพร่างกายไม่ได้ แต่ใจเต็มร้อย และโบรดีมาเข้าทีม แล้วก็ตามด้วยการสืบหาแหล่งที่มาของยาเสพติดที่เรียกว่าซอมบี ซึ่งไปพัวพันกับเศรษฐินีที่ดินสาวที่มีลับลมคมในกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงของเมือง และนำไปสู่การฆาตกรรม การวางแผนซ้อนแผนที่ทำให้มิทช์อยู่ในสถานการณ์ลำบาก ที่เขากับลูกทีมจะต้องช่วยกันหาทางแก้ไข ในเวลาเดียวกันโบรดีก็ต้องพิสูจน์ตัวเองให้ได้ว่าเป็นหนึ่งในทีม ไม่ใช่แค่ตัวแถมที่มาแค่ทำงานส่วนตัวให้จบแล้วก็จากไป

แน่นอนว่า หนังย่อมไม่ถูกนำเสนอออกมาเป็นงานที่เคร่งเครียด จริงจัง เน้นอารมณ์ขัน เป็นหนังแอ็คชันบางๆ ผสมกับตลก เบาสมอง เป็นหลัก แบบ 21 และ 22 Jumpstreet, Ride Along, Mall Cop ขายอารมณ์ขันแบบทะลึ่งๆ กับมุขกวนๆ หรือมุขล้อทั้งตัวเอง และนักแสดงที่มาเล่นในเรื่อง ซึ่งหลายมุขก็ทำให้ขำ ทำให้ยิ้มได้อยู่ 

การแสดงก็อยู่ในระดับเล่นกันไปตามเนื้อผ้า รับ-ส่งกันได้ในระดับที่พอลื่นไหลแบบตัวการ์ตูน ไม่ต้องไปสนใจพัฒนาการของตัวละคร แต่บางคนก็ดูจะล้นเกินไปอย่าง จอน บาสส์ ในบทรอนนี ส่วนแดดดาริโอ ก็ดูจะมีอะไรให้เธอทำน้อยกว่าการวิ่งให้หน้าอกกระเพื่อมไปมา จนโดนเคลลี เรอห์ร์บัคแย่งซีนไปแบบเห็นๆ อยู่หลายต่อหลายหน 

หากที่แย่ยิ่งกว่าก็คือ ตัวเรื่องที่เหมือนกับเป็นงานปะผุ มีหลายเรื่องที่ตัวละครกล่าวถึงแต่ไม่เคยปรากฏให้เห็น แล้วหากบวกกับหลายๆ ฉากที่หายไปจากที่เคยชมในหนังตัวอย่าง เป็นไปได้ว่ากว่าจะได้ขึ้นจออย่างที่ได้ชม Baywatch น่าจะถูกตัดๆ แก้ๆ (หมายถึงหนังนะ) กันอยู่หลายครั้งหลายหน ที่ทำให้ความต่อเนื่องของหนังไม่เนียนสนิทนัก

หนังได้สองนักแสดงหลักจากต้นฉบับมาเล่นด้วย และมาในแบบที่เออ แสบๆ ดีทั้งคู่ แถมดูท่าว่า หากหนังไปไกลถึงขั้นมีภาคต่อ ก็น่าจะกลับมาเช่นกัน 

ซึ่งกับความรู้สึกหลังจากได้ชม รู้สึกยังไงกับหนังต้นฉบับ ก็รู้สึกแบบนั้นกับหนังใหญ่ไม่ต่างกัน

โดย นพปฎล พลศิลป์ 

 


::Comment::

::::::::: ไม่มีการ Comment :::::::::::ส่วนแสดงความคิดเห็น::

----------Login ก่อนทำการ Comments----------::Top View::
News View

Thailand Box Office 14-17 ส.ค....
19,811

Thailand Box Office 11-14 ธ.ค....
18,865

Thailand Box Office 8-11 ม.ค. ...
18,318

Thailand Box Office 22-25 พ.ค....
18,278

Thailand Box Office 10-13 เม.ย...
18,223

Thailand Box Office 25-28 ธ.ค....
18,173

Thailand Box Office 21-24 ส.ค...
17,932

Thailand Box Office 2-5 ม.ค. 2...
17,861

เผยเรื่องย่อ “ตำนานสมเด็จพระนเ...
17,832

Thailand Box Office 13-16 ก.พ....
17,756

“ชั่วฟ้าดินสลาย” จัดรอบพิเศษ ...
16,984

Hercules...
12,414

ESCAPE PLAN / แหกคุกมหาประลัย...
12,369

Thailand Box Office 3-6 เม.ย. ...
11,649

สรุปให้ฟังอีกที 20 อันดับหนังท...
8,406